Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn
Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn

Ánh sáng là một nhân tố chi phối mạnh mẽ đến không khí trong không gian sống của bạn. Vì vậy, sở hữu một không gian sống tươi sáng luôn là điều mơ ước của mọi gia đình bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, thanh bình.

Cập nhật lúc 23/02/2018 03:04 CH

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài bởi những lý do như vị trí ngôi nhà của bạn hay những ngày trời âm u. Vậy để có thể đem lại vẻ tươi sáng cho ngôi nhà của bạn, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống dễ chịu, mang lại tâm trạng vui vẻ.

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 1.

Sơn tường nhà màu trắng

Những mảng tường trắng dễ dàng làm cho căn phòng sáng, rộng, lớn hơn. Song nếu trắng không phải là màu sắc yêu thích, bạn hãy cân nhắc đến những tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng kem, xanh bạc hà, hồng thạch anh…

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 2.

Sắp xếp đồ đồ dùng, nội thất ngăn nắp

Có quá nhiều thứ xung quanh không gian căn nhà khiến nó trông tối và khá lộn xộn. Điều này cũng là lý do khiến bạn cảm thấy trở nên chật chội, tù túng hơn. Vậy bạn hãy sắp xếp lại chúng, loại bỏ đi một vài thứ không cần thiết. Ngoài ra, việc thiết kế theo không gian mở cũng giúp không gian căn nhà trông rộng rãi và sáng sủa hơn.

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 3.

Dùng đồ nội thất trung tính và sáng màu

Đồ nội thất cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khiến một căn phòng tươi sáng hay u tối. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu giúp phản sáng để mọi thứ trông sáng rõ hơn. Tất nhiên, một vài món đồ phụ kiện bằng chất liệu kim loại là điều không thể thiếu.

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 4.

Dùng rèm cửa màu sáng, chất vải nhẹ nhàng

Rèm nhung dày dặn thường tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà nhưng cũng mang lại cảm giác nặng nề và cản sáng. Do đó, để ngôi nhà không bị tối, bạn nên dùng chất rèm mềm, có thể cản bớt hơi nóng nhưng vẫn để ánh sáng lọt qua.

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 5.

Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu

Với những phần diện tích quá rộng, bạn không nên trải thảm hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát có màu tối sẫm. Thay vào đó, nền nhà sáng, sạch bóng sẽ phản chiếu được ánh sáng tốt hơn. Trường hợp thích trải thảm, bạn cần chọn các màu trung tính.

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 6.

Sử dụng gương và kính

Sự phản chiếu ánh sáng giúp nguồn sáng được lan tỏa tối đa trong căn phòng của bạn. Chính vì vậy mà những chiếc gương cỡ lớn được đặt gần nguồn sáng chính là điều bạn cần áp dụng. Đồng thời, sự phản xạ qua gương lớn cũng giúp tăng kích thước không gian căn phòng so với diện tích thực của nó. Bên cạnh đó, việc gỡ đi những bức tường gạch hay bê tông u ám thay bằng thủy tinh hay kính cũng giúp căn phòng nhận được nhiều hơn ánh sáng hơn.

Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà sáng sủa hơn - Ảnh 7.

Làm sạch cửa sổ

Để kính cửa sổ luôn sạch và trong, bạn lưu ý phải làm sạch cả mặt trong và ngoài. Những lớp bụi bám lại sau một thời gian sử dụng là nguyên nhân chính khiến lượng ánh sáng bên ngoài vào căn phòng của bạn giảm đi. Khắc phục điều này bằng cách thường xuyên làm sạch chúng, trả lại vẻ đẹp cho những ô cửa sổ của bạn.

Theo Đoan Trang

Báo xây dựng

Tin liên quan
Hướng dẫn
Đăng ký thành viên
Đăng tin bán/ cho thuê
Tìm mua nhà đất
Đăng ký nhận tin